Blog ร้านพวงหรีด Flowers789

จริงหรือไม่ คนป่วยห้ามไปงานศพ เรามีคำตอบ

จริงหรือไม่ คนป่วยห้ามไปงานศพ เรามีคำตอบ />
เรื่องความเชื่อหรืออาถรรพ์ต่างๆเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากสำหรับความรู้สึกของคนไทย เพราะในสมัยก่อนการแพทย์และวิทยาศาสตร์ยังไม่ก้าวหน้าและไม่สามารถเข้าถึงประชาชนได้เท่าปัจจุบัน เวลาเกิดเรื่องไม่ดีหรือเรื่องที่ชาวบ้านหาสาเหตุไม่ได้ read more

ร้านพวงหรีดออนไลน์ Flowers789 ทางเลือกยุคใหม่ สั่งง่าย ส่งฟรี มีรูปถ่ายให้ดูหลังเสร็จงาน

ร้านพวงหรีดออนไลน์ Flowers789 ทางเลือกยุคใหม่ สั่งง่าย ส่งฟรี มีรูปถ่ายให้ดูหลังเสร็จงาน />
ร้านพวงหรีดออนไลน์ Flowers789 ทางเลือกยุคใหม่ สั่งง่าย ส่งฟรี มีรูปถ่ายให้ดูหลังเสร็จงาน การมอบพวงหรีดเพื่อแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับผู้เสียชีวิตนั้นเป็นธรรมเนียมที่นิยมปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน โดยในสมัยก่อนมักจะหาซื้อพวงหรีดก่อนเวลาไปร่วมงานศพ ทำให้ร้านขายพวงหรีดในขณะนั้นเกิดความวุ่นวายและมีพวงหรีดไว้คอยบริการผู้ซื้อได้อย่างทันท่วงที read more

แนะนำพวงหรีดผ้ามีนาฬิกา

แนะนำพวงหรีดผ้ามีนาฬิกา />
พวงหรีดผ้านาฬิกา สัญลักษณ์แห่งความซาบซึ้งถึงสัจธรรมของชีวิต พวงหรีดแนวใหม่อย่างพวงหรีดของใช้นั้น เป็นที่นิยมอย่างมากในเทรนปัจจุบัน เนื่องจากมีราคาที่ไม่สูงมาก แต่มีคุณประโยชน์ในการใช้งาน ไม่ต้องเผาทิ้งให้สูญเปล่า read more

พวงหรีดต้นไม้ความหมายลึกซึ้ง โดนใจสายรักธรรมชาติ

พวงหรีดต้นไม้ความหมายลึกซึ้ง โดนใจสายรักธรรมชาติ />
พวงหรีดต้นไม้ความหมายลึกซึ้ง โดนใจสายรักธรรมชาติ แต่เดิมพวงหรีดนั้นนิยมใช้ดอกไม้สด แต่พวงหรีดในปัจจุบันนั้นมีทางเลือกมากมาย ทั้งพวงหรีดดอกไม้สด หรือพวงหรีดที่ทำจากของใช้ต่างๆ  นอกจากพวงหรีดดอกไม้สดที่ให้ความรู้สึกสดชื่นในงานศพ read more

ทำไมพวงหรีดถึงสำคัญกับงานศพ

ทำไมพวงหรีดถึงสำคัญกับงานศพ />
พวงหรีด กำเนิดขึ้นครั้งแรกในประเทศแถบยุโรป ที่ทำออกมาเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อทูตสวรรค์ ที่มีหน้าที่นำพาวิญญาณของบุคคลที่เรารักให้ไปสู่สุขคติ โดยธรรมเนียมในการส่งมอบพวงหรีดเริ่มถูกนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 read more

พวงหรีดผ้าอาสนะ ของจำเป็นสำหรับพระสงฆ์เพราะในงานพิธีสงฆ์ต้องมี

พวงหรีดผ้าอาสนะ ของจำเป็นสำหรับพระสงฆ์เพราะในงานพิธีสงฆ์ต้องมี />
พวงหรีดผ้าอาสนะ ของจำเป็นสำหรับพระสงฆ์เพราะในงานพิธีสงฆ์ต้องมี พวงหรีดผ้าอาสนะเป็นพวงหรีดทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเชื่อกันว่า การถวายข้าวของเครื่องใช้แด่พระสงฆ์นั้นจะทำให้ผู้ที่ถวายไปเกิดในตระกูลที่สูงส่ง มีคนนับหน้าถือตาและรายล้อมรอบไปด้วยทรัพย์สมบัติและข้าทาสบริวารมากมาย ด้วยความหมายดีๆแบบนี้ทำให้พวงหรีดผ้าอาสนะเป็นที่ต้องการและนิยมมากยิ่งขึ้นไปอีก read more