ทำไมพวงหรีดถึงสำคัญกับงานศพ />

ทำไมพวงหรีดถึงสำคัญกับงานศพ


พวงหรีด กำเนิดขึ้นครั้งแรกในประเทศแถบยุโรป ที่ทำออกมาเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อทูตสวรรค์ ที่มีหน้าที่นำพาวิญญาณของบุคคลที่เรารักให้ไปสู่สุขคติ โดยธรรมเนียมในการส่งมอบพวงหรีดเริ่มถูกนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และนิยมใช้กันมาแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน

ความสำคัญพวงหรีด flowers789

พวงหรีดแบบต่างๆถือเป็นสัญลักษณ์ความโศกเค้า

การส่งมอบพวงหรีดถือเป็นสัญลักษณ์ของการแสดงความโศกเศร้า เสียใจ ไว้อาลัยและแสดงความเคารพต่อผู้ที่จากไปเป็นครั้งสุดท้าย อีกทั้งยังเป็นการช่วยปลอบโยนจิตใจของญาติๆของผู้สูญเสียให้มีกำลังใจและรู้สึกดีที่จะสู้ชีวิตต่อไป นอกจากนี้ พวงหรีดหลายประเภทที่ถูกตั้งไว้ในงานศพต่างๆก็ยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในงานนั้นๆให้มีชีวิตชีวา และผ่อนคลายอารมณ์ ไม่ให้หดหู่หรือโศกเศร้ามากจนเกินไป ด้วยเหตุผลหลายประการเหล่านี้ จึงทำให้เมื่อมีงานศพเกิดขึ้น สิ่งแรกที่ผู้คนมักจะนึกถึงก็คือ พวงหรีด จึงทำให้พวงหรีดกลายเป็นสัญลักษณ์ของการแสดงความเสียใจเป็นครั้งสุดท้ายต่อผู้วายชนม์ การทำพวงหรีดในสมัยก่อนมักจะใช้กระดาษหรือโฟมในการทำ เมื่อเสร็จสิ้นงานศพ พวงหรีดเหล่านั้นก็จะกลายไปเป็นขยะ โดยพวงหรีดที่ทำจากโฟมนั้นย่อยสลายเองยากและใช้เวลานานมาก แต่หากนำไฟเผาทิ้งก็จะทำให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม หลังจากนั้นจึงนิยมเปลี่ยนมาเป็นพวงหรีดที่ทำจากดอกไม้ ต้นไม้ และของใช้ต่างๆแทน เพราะพวงหรีดยุคใหม่นี้จะเน้นประโยชน์ทางด้านการใช้งานไม่ปล่อยทิ้งเป็นขยะเหมือนพวงหรีดยุคก่อนๆ และถ้าหากท่านต้องการพวงหรีดสวยๆที่เน้นคุณประโยชน์ทางด้านการใช้งานและราคาที่เป็นธรรมพร้อมกับการบริการที่ดีเลิศแล้ว อย่าลืมนึกถึง ร้านพวงหรีด flowers789 ของเรา เพราะร้านหรีดฟาวเวอร์ 789 รับจัดทำและจำหน่ายพวงหรีดคุณภาพ ที่ทั้งสวยและใช้ประโยชน์ได้ ลดปัญหาขยะและลดปัญหาโลกร้อนได้บุญทั้งผู้ให้และผู้รับ ที่สำคัญ สั่งพวงหรีดกับร้านเรา มีบริการส่งมอบพวงหรีดฟรีจนถึงศาลาสวดศพ และหลังจากส่งพวงหรีดถึงงานแล้วยังมีบริการถ่ายรูปส่งให้ลูกค้าดูด้วยเพื่อเป็นการยืนยันว่าส่งถึงที่ไม่ผิดศาลาแน่นอน แถมยังหมดปัญหาซื้อพวงหรีดมาแล้วเอาเข้าบ้านไม่ได้ตามความเชื่อของคนไทยบางคนเพราะซื้อจากทางเราเสร็จทางเรามีบริการส่งให้ฟรี ไม่ต้องเสียเวลาถือพวงหรีดเข้าบ้านแล้วต้องมาทะเลาะกับคนในบ้านอีกด้วย

การมอบพวงหรีดในงานศพถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนเรียกได้ว่า เมื่อมีงานศพ ต้องมีพวงหรีด เพราะพวงหรีดก็คือสัญลักษณ์แทนคำเสียใจการแสดงความเคารพและอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายต่อผู้วายชนม์ และยังช่วยจรรโลงจิตใจของญาติๆผู้สูญเสียได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ธรรมเนียมการมอบพวงหรีดมีความสำคัญอย่างมากต่องานศพ
เลือกมอบพวงหรีดแสดงความอาลัย เลือกร้านพวงหรีด Flowers789