skip to Main Content

จัดส่งฟรีถึงวัด พวงหรีดวัดบางบอน

พวงหรีดดีไซน์หรู แบบให้เลือกหลากหลายประเภทพร้อมส่งถึงวัดบางบอน(วัดตาเฉย) ด้วยคุณภาพ จัดทำโดยช่างที่มีใจรักเน้นความปราณีต บรรจงแต่ง นั่นเพราะเราใส่ใจเพื่อให้พวงหรีดชิ้นนี้ออกมาดีที่สุด สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งใครๆ ก็สั่งซื้อและให้ไปจัดส่งที่วัดบางบอนกับเราเสมอๆ เชิญคุณลูกค้าเลือกแบบภายในเวปไซต์ได้เลยค่ะ

พวงหรีดคือ สิ่งส่งต่อกำลังใจแก่ผู้ที่สูญเสีย เคารพรักต่อผู้ที่จากไป

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร มีบริการส่งใบเสร็จ ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry , ไลน์(เป็นไฟล์ jpg) หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ส่วนของการชำระเงินค่าสินค้า สามารถโอนผ่านได้หลากหลายบัญชีธนาคารมีให้เลือกค่ะ

บริการที่หนึ่ง
พวงหรีดวัดบางบอน ช่างฝีมือดีใส่ใจ
ทีมงานจัดส่งตรงต่อเวลา
มีปัญหาใดๆ มีทีมประสานงาน
พวงหรีดใกล้วัด
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดแนะนำ

วัดบางบอน เอกชัย119

สถานที่ตั้ง : วัดบางบอน(วัดตาเฉย) ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน 10150

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัดกว้างขวาง

การเดินทางรถโดยสาร : อยู่ภายในซอยเอกชัย 119 ขับเข้าไปในซอยข้ามคลองก็ถึงวัด

รถไฟฟ้า : 

วัดบางบอนตั้งอยู่ริมคลองบางบอน เขตบางบอน เป็นวัดประจำท้องถิ่นที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2453 ตรงกับปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ รัชกาลที่ 5 จากหลักฐานที่ปรากฏในหนังสือประวัติของวัดบางบอนบันทึกไว้ว่า แต่เดิมบริเวณบางบอนใต้เป็นพื้นที่ราบลุ่มอันอุดมสมบูรณ์มาตั้งแต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ยังไม่มีวัดเป็นศูนย์กลางในการประกอบพิธีกรรมทางพุทธศาสนา ตาเฉยและยายกัน เปียธัญญา พร้อมด้วยเพื่อนบ้านซึ่งอาศัยอยู่ในละแวกนั้นจึงร่วมกันสร้างเพิงไม้ขึ้นเพื่อนิมนต์พระสงฆ์จากวัดอัปสรสวรรค์หรือวัดหมูมาทำพิธีต่างๆ ในช่วงเทศกาล กิจกรรมเช่นนี้กำเนินมา 2-3 ปี ตาเฉยและยายกันจึงได้บริจาคที่ดินเพิ่มเติมเพื่อสร้างเป็นสำนักสงฆ์หรือที่ตั้งวัด แต่ยังไม่ได้กำหนดเขตแดนสีมา เบื้องต้นเรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดใหม่ตาเฉยบางบอนใต้ ดังปรากฏชื่อของตาเฉยจารึกไว้ที่ซุ้มประตูวัดจนทุกวันนี้

วัดใหม่ตาเฉยบางบอนใต้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดบางบอนตามชื่อคลองและย่านในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทั้งนี้ ชื่อบางบอนปรากฏในวรรณคดีที่ประพันธ์ขึ้นในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์หลายเรื่อง เช่น นิราศนรินทร์ของนายนรินทรธิเบศร์ (อิน) นิราศเมืองเพชรของพระสุนทรโวหาร (ภู่) หรือสุนทรภู่ โดยเป็นชุมชนชาวนามาแต่อดีต แม้เวลาผ่านไปผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังคงประกอบอาชีพเกษตรกรรม

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อเนื่องไปจนถึงเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ครั้งใหญ่เมื่อ พ.ศ. 2485 ทั้งวัดและบ้านพักอาศัยที่อยู่ในบริเวณนี้ประสบความเสียหายอย่างหนักชาวบ้านจึงพากันอพยพมาอาศัยอยู่ที่ศาลาวัด ครั้นเมื่อนำ้ลดก็ต้องเผชิญกับโรคระบาดร้ายแรง ด้วยเหตุนี้เอง ทางวัดและชาวบ้านในละแวกนั้นจึงร่วมมือร่วมใจกันปรับปรุง ซ่อมแซมและพัฒนาวัดให้สวยงามดังเดิม

Facebook : https://www.facebook.com/pages/วัดบางบอนวัดตาเฉย/213014058791061

โทร : 02-416-6245 , 02-415-0249

Email: 

สิ่งสำคัญภายในวัดบางบอน คือ หลวงพ่อเกษรหรือพระบรมศรีสุคต อุดมพรตชินกูล พุทธบรมบพิธ (พุทโธ) พระพุทธรูปปางมารวิชัย ซึ่งหล่อโดยการจำลองแบบพิมพ์จากหลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ เขตธนบุรี โดยทำพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า เมื่อครั้งอัญเชิญพระพุทธรูปลงเรือมาตามแม่น้ำ เครื่องยนต์เรือเกิดดับก่อนถึงทางลอดใต้สะพานข้ามทางรถไฟ จึงต้องนำพระพุทธรูปขึ้นฝั่งแล้วเดินทางทางบก เพื่อให้พระพุทธรูปอยู่เหนือสะพาน

โบถส์วัดบางบอน

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

“ฟลาวเวอร์789” ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเราใส่ใจในทุกขั้นตอน ร้านพวงหรีดออนไลน์ รับจัดส่งที่วัดบางบอน พวงหรีดทุกรายการสั่งได้เลย เราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี ตรวจสอบความถูกต้องได้จากภาพถ่าย

Back To Top