skip to Main Content
พวงหรีดวัดจักรวรรดิ
จัดส่งฟรีค่ะ พวงหรีดทุกรายการ ถึงวัดตรงต่อเวลา มีภาพตรวจสอบดูได้
Previous
Next

สั่งพวงหรีดวัดจักรวรรดิ จัดส่งฟรี!!

รับส่งพวงหรีดวัดจักรวรรดิ “ฟลาวเวอร์789″จัดส่งฟรีถึงหน้าวัดอย่างรวดเร็วตรงเวลา ยืนยันได้จากภาพที่ร้านฯจะส่งให้คุณลูกค้าทางไลน์ ตรวจสอบได้ ลูกค้าหมดกังวลเรื่องดอกไม้ต่างๆจะตกหล่นเสียหายได้เลยนะคะ

สั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม​

สั่งพวงหรีด คุณลูกค้าแอดไลน์นะคะ เพราะทางร้านฯจะส่งภาพให้ดูและตรวจสอบค่ะ

สั่งซื้อพวงหรีดแอดไลน์นะคะ ขั้นตอนมีดังนี้ แอดไลน์ก่อนนะคะ

  1. ข้อความอาลัยป้ายพวงหรีด วัด ศาลา หรือที่อื่นๆโปรดให้ข้อมูลแก่เรา
  2. ชื่อผู้เสีย ใช้เพื่อตรวจสอบไม่ผิดวัด
  3. ร้านฯจะส่งภาพพวงหรีดให้คุณลูกค้าตรวจสอบ จัดทำ ก่อนจัดส่ง หลังจัดส่ง

มีบริการจัดส่งใบเสร็จลูกค้า หน่วยงาน องค์กร

บริการจัดส่งใบเสร็จถึงหน่วยงานท่านฟรี ทางไปรษณีย์ EMS หรือไฟล์เอกสารทางอีเมล์ด่วนรอรับได้

รายการสินค้าแนะนำ

วัดจักรวรรดิ (วัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร)

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่เชิงสะพานพระปกเกล้า ฝั่งพระนคร ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : อยู่ถนนจักวรรดิ เลยสำเพ็งแต่ถึงก่อนขึ้นสะพานพระปกเกล้า

การเดินทางรถโดยสาร : รถเมล์สายที่ผ่านหน้าวัด 4 , 5 , 53

วัดจักรวรรดิราชาวาสตั้งอยู่เชิงสะพานพระปกเกล้า ฝั่งพระนคร เดิมเป็นวัดราษฎร์ที่มีมาแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา ชาวบ้านเรียกกันหลายชื่อ วัดแม่นางปลื้มบ้าง วัดสามปลื้มบ้าง ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากสันนิษฐานว่า เป็นวัดที่มีผู้หญิง ๓ คนร่วมกันสร้าง ประกอบกับมีคลองสามปลื้มไหลผ่านข้างวัดจึงเรียกชื่อวัดกันเช่นนั้น

ปลายรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ เจ้าพระยาอภัยราชา (ปิ่น) อัครมหาเสนาบดีและบิดาของเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เป็นผู้บูรณปฏิสังขรณ์วัดสามปลื้มครั้งใหญ่อย่างที่เรียกกันว่า “มหาปฏิสังขรณ์” และน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระอารามหลวงได้รับพระราชทานนามดังปรากฏหลักฐานชื่อวัดในหมายรับสั่งรัชกาลที่ ๑ จ.ศ. ๑๑๖๔ (พ.ศ. ๒๓๔๕) เรื่องหมายกำหนดการทรงฉลองพระทรงผนวชใหม่ว่า วัดจักรวัติราชาวาษ

ใน พ.ศ. ๒๓๖๒ เจ้าพระยาบดินทรเดชาบูรณปฏิสังขรณ์วัดเพิ่มเติมและน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระอารามหลวงในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ เมื่อ พ.ศ. ๒๓๖๘ และได้รับพระราชทานนามใหม่ว่า วัดจักรวรรดิราชาวาส

เวปไซต์ : 

Facebook : วัดจักรวรรดิ

โทร : 0-2688-9202

ย่านวัดจักรวรรดิราชาวาสถือเป็นย่านที่พักอาศัยของชุมชนชาวจีนในกรุงเทพฯ มาตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้ชาวจีนย้ายถิ่นฐานจากบริเวณที่จะสร้างพระบรมมหาราชวังไปอยู่นอกเขตกำแพงพระนครทางทอศตะวันออกเฉียงใต้บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่คลองวัดสามปลื้มหรือวัดจักรวรรดิราชาวาสไปจนถึงคลองสำเพ็ง ชาวจีนจึงได้ตั้งหลักปักฐานสร้างชุมชนและย่านการค้าจนรุ่งเรืองและขยายพื้นที่ออกไปอย่างกว้างขวาง กลายเป็นย่านสำเพ็ง ตลาดบกที่ใหญ่ที่สุดในพระนคร

ชาวตะวันตกที่เข้ามาติดต่อการค้ากับสยามในสมัยของรัชกาลที่ ๓ เรียกขานย่านสำเพ็งว่าเป็น “ตลาดจีน” หรือ “Chiness Bazaar” มีบันทึกของมิชชันนารีที่ได้เข้ามาเยือนย่านสำเพ็งเมื่อ พ.ศ. ๒๓๗๘ ระบุความไว้ตอนหนึ่งว่า “…ตลาดทั้งหมดดูแล้วน่าจะเรียกว่าเมืองการค้า ตั้งอยู่บนสองฝั่งฟากถนนยาวราว ๒ ไมล์ แต่ด้วยเหตุที่ร้านค้าต่างๆ ตั้งอยู่ปะปนกัน เดินเพียงไม่กี่หลาก็สามารถหาซื้อสินค้าประเภทต่างๆ ได้ครบตามที่ต้องการ…”

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

พวงหรีดวัดจักรวรรดิ ขอบพระคุณลูกค้าทุกๆท่านที่ได้เข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ค่ะ ต้องการสั่งพวงหรีดแอดไลน์สั่งนะคะ

*ข้อมูลหากผิดพลาดประการใด ทางร้านฯต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วยค่ะ

Back To Top