skip to Main Content

พวงหรีดวัดชนะสงคราม จัดส่งฟรี!!

พวงหรีดวัดชนะสงคราม ทางร้านฯมีพวงหรีดแบบต่างๆบริการเช่น พวงหรีดพัดลม พวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดผ้า ฯลฯ ให้ได้เลือกแบบอย่างหลากหลาย พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ ด้วยช่างจัดดอกไม้มืออาชีพที่มีประสบการณ์ยาวนาน  จะจัดพวงหรีดอย่างปราณีต สวยงาม เป็นที่สุด

สั่งพวงหรีด คุณลูกค้าแอดไลน์นะคะ เพราะทางร้านฯจะส่งภาพให้ดูและตรวจสอบค่ะ

สั่งพวงหรีดแอดไลน์นะคะ ขั้นตอนมีดังนี้ แอดไลน์ก่อนนะคะ

  1. ข้อความอาลัยป้ายพวงหรีด วัด ศาลา หรือที่อื่นๆโปรดให้ข้อมูลแก่เรา
  2. ชื่อผู้เสีย ใช้เพื่อตรวจสอบไม่ผิดวัด
  3. ร้านฯจะส่งภาพพวงหรีดให้คุณลูกค้าตรวจสอบ จัดทำ ก่อนจัดส่ง หลังจัดส่ง
Previous
Next

พวงหรีดรวมทุกๆแบบ แสดงทั้งหมด

วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

สถานที่ตั้ง : ถนนจักรพงษ์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว :  อยู่ติดถนนจักรพงษ์ ลงจากสะพานพระปิ่นเกล้าเลี้ยวซ้ายฝั่งพระนคร

รถไฟฟ้าใต้ดิน : สายเฉลิมรัชมงคล  (MRT สายสีน้ำเงิน)

การเดินทางรถโดยสาร : 

วัดชนะสงครามในสมัยก่อนจะเรียก “วัดกลางนา” สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ในสมัยรัชกาลที่ 1 ทรงรวบรวมชายฉกรรจ์ ชาวมอญเพื่อเข้ามาร่วมสู้รบกับพม่า ครั้นต่อมาเมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสด็จขึ้นครองราชสมบัติเป็นปฐมบรมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ได้ทรงปฏิสังขรณ์ใหม่ และเปลี่ยนชื่อวัดเสียใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยนชื่อวัดกลางนาเป็นวัดตองปุ และให้เป็นวัดพระสงฆ์ฝ่ายรามัญ เช่นเดียวกับวัดตองปุที่กรุงศรีอยุธยา เพื่อเทิดเกียรติทหารชาวรามัญในกองทัพสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับพม่าในสงครามเก้าทัพ เมื่อ พ.ศ. 2328 สงครามที่ท่าดินแดงและสามสบ เมื่อ พ.ศ. 2329 และสงครามที่นครลำปางป่าซาง เมื่อ พ.ศ. 2330
สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาทได้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์เรื่อยมาจนกระทั่งหมดสิ้นการสู้รบกับประเทศพม่า หลังจากนั้นสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ได้ทำการบูรณะวัดขึ้นใหม่ทั้งหมด เมื่อการบูรณะเสร็จสิ้นจึงน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระอารามหลวง โดยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามใหม่ว่า “วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร” เพื่อเป็นอนุสรณ์ที่สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาททรงมีชัยชนะต่อพม่าในการรบทั้ง 3 ครั้ง

พระประธานในอุโบสถวัดชนะสงคราม มีนามว่า พระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชฏฐ์ เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 2.50 เมตร สูง 3.50 เมตร ประดิษฐานบนฐานสูง 1.30 เมตร และมีพระอัครสาวกซ้ายขวายืนพนมมือ 2 องค์

Facebook : วัดชนะสงคราม

โทร : 02-281-9396

Tab Content

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

พวงหรีดวัดชนะสงคราม ขอบพระคุณลูกค้าทุกๆท่านที่ได้เข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ค่ะ ต้องการสั่งพวงหรีดแอดไลน์สั่งนะคะ

*ข้อมูลหากผิดพลาดประการใด ทางร้านฯต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วยค่ะ

Back To Top