skip to Main Content

สั่งซื้อพวงหรีดวัดกุนนทีรุทธาราม จัดส่งฟรีค่ะ

ออกแบบและจัดส่งพวงหรีดวัดกุนนที คุณลูกค้าต่างสั่งซื้อและไว้วางใจในบริการพวงหรีดออนไลน์ของร้านฯ “ฟลาวเวอร์789” ร้านฯของเราจัดส่งที่วัดแห่งนี้บ่อยครั้ง ขอเป็นทางเลือกในการจัดทำและจัดส่งพวงหรีด อีกทั้งทางร้านฯจะส่งงานพร้อมมีภาพให้คุณลูกค้าตรวจสอบความพึงพอใจก่อนและหลังจัดส่ง

พวงหรีด ส่งต่อกำลังใจแก่ผู้ที่สูญเสีย เคารพรักต่อผู้ที่จากไป

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร ที่ต้องการใบเสร็จ ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ส่วนของการชำระเงินค่าสินค้า สามารถโอนผ่านได้หลากหลายบัญชีธนาคารมีให้เลือกค่ะ

ดีที่บริการ
พวงหรีดวัดกุนนที ใช้ช่างฝีมือดี
วางใจได้ ด้วยทีมงานจัดส่ง
พร้อมแก้ปัญหา โดยทีมประสานงาน
ตัวอย่างจัดส่ง
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดแนะนำ

วัดกุนนทีรุทธาราม

สถานที่ตั้ง : วัดกุนนทีรุทธาราม ซอยอินทามระ 59 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กทม. 10400

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร : 

รถไฟฟ้าใต้ดิน : MRT ขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าห้วยขวาง

วัดกุนนทีธารามตั้งอยู่ริมคลองห้วยขวาง เขตดินแดง สร้างเมื่อใดไม่ทราบแน่ชัด เล่ากันว่า แต่เดิมมีนางคล้ายเป็นผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2428 และต่อมานายฟ้อนให้ที่ดินเพิ่ม รวมกันได้ประมาณ 8 ไร่ ชาวบ้านจึงร่วมกันสร้างวัดขึ้นเพื่อเป็นวัดประจำหมู่บ้านและเรียกกันว่าวัดห้วยขวางหรือวัดดอน (ห้วยขวาง) เพราะวัดตั้งอยู่กลางทุ่งนาดอนขี้ไก่ ริมคลองห้วยขวาง ล้อมรอบด้วยห้วย หนองและบึง สภาพพื้นที่โดยรอบกันดาร การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก การเข้าถึงวัดจะต้องเดินเท้าผ่านห้วยและหนองน้ำ ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดกุนนทีรุทธาราม อันมีความหมายว่า วัดห้วยขวาง

ต่อมา พระอาจารย์ปั้น สุปันโน วัดประชาระบือธรรม บางซื่อ ร่วมกับชาวบ้านสร้างอุโบสถขึ้น ขณะที่นายยี่เป็นผู้สร้างพระประธานในพระอุโบสถ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ และนางเนยสร้างศาลาการเปรียญไม้ให้อีก 1 หลัง แต่สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ได้เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา

พ.ศ. 2505 พระครูโอภาสธรรมโสภณ (จำรัส คนธสีโล) จึงชักชวนชาวบ้านให้ร่วมกันสร้างเสนาสนะขึ้นใหม่ทั้งหมดดังที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

Facebook : facebook.com/วัดกุนนทีรุทธาราม-วัดห้วยขวาง-เขตดินแดง

โทร :02-275-2544

Email: 

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านมากมาย เช่น รูปหล่อพระพุทธโสธรจำลอง รูปหล่อหลวงพ่อเหลือที่นำทองที่เหลือจากการหล่อพระประธานมาหล่อขึ้น รูปหล่อพระสังกัจจายน์ รูปหล่อหลวงปู่ปั้น ผู้สร้างอุโบสถหลังแรก รอยพระพุทธบาทจำลอง เจดีย์บรรจุพระบรมสารริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ พระราหู พระพรหม และต้นตะเคียนใหญ่ 2 ต้น คือ เจ้าแม่ตะเคียนเงินและเจ้าแม่ตะเคียนทอง ซึ่งชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธามาก ดังเห็นได้จากการที่มีผู้ถวายชุดไทยแก่เจ้าแม่ทั้งสองนับพันชุด

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

“ฟลาวเวอร์789” ร้านพวงหรีดออนไลน์ รับจัดส่งที่วัดกุนนทีรุทธาราม พวงหรีดทุกรายการสั่งได้เลย เราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี ตรวจสอบความถูกต้องได้จากภาพถ่าย

Back To Top