skip to Main Content

สวัสดีค่ะพวงหรีดวัดมหาบุศย์ เชิญเลือกซื้อค่ะ

วัดนี้จัดส่งฟรี!! ดูแบบพวงหรีดต่างๆก่อนค่ะไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการจัดส่งผิดวัดหรือจัดดอกไม้ไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้หรือป้ายข้อความอาลัยเขียนผิด ขอให้คุณลูกค้าวางใจได้ เพราะร้านฟลาวเวอร์789จะจัดส่งภาพพวงหรีดให้ดูตั้งแต่จัดทำ จัดส่ง และส่งถึงวัดเสร็จสิ้นอีกทั้งทางร้านฯยังทำการตรวจสอบความถูกต้องด้วยค่ะ ไม่ผิดวัดหรือผิดศาลาแน่นอนค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกซื้อออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ตามราคาที่แจ้งไว้ไม่มีเพิ่ม ทางร้านฯพร้อมนำไปจัดส่งถึงวัด(ไม่มีค่าจัดส่ง)โดยไม่ต้องเดินทางมารับไปเองแต่อย่างใด

ทีมช่างจัดดอกไม้และทีมจัดส่งพร้อมบริการคุณลูกค้าค่ะ

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร ที่ต้องการใบเสร็จฝากไว้กับแขกภายในงานหรือให้ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

การชำระค่าพวงหรีดใช้วิธีการโอนทางธนาคารค่ะ

100% By Flowers789
ไม่ได้ส่งต่อ เรารับจัดทำเองทั้งหมด เพื่อควบคุมคุณภาพให้ดีที่สุด
ตัวอย่างจัดส่ง
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดแนะนำ

วัดมหาบุศย์

สถานที่ตั้ง : ซอยอ่อนนุช7 สุขุมวิท 77 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร : 132 (เคหะบางพลี – พระโขนง)

รถไฟฟ้า : รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอ่อนนุช แล้วเข้าซอยสุขุมวิท 77 ประมาณ 2 กม.

ท่าเรือ :

วัดมหาบุษย์ตั้งอยู่บริเวณริมคลองพระโขนง เขตสวนหลวง เป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในปลายกรุงศรีอยุทธยา สันนิฐานว่าเดิมชื่อวัดสามบุตร เนื่องจากผู้สร้างเป็นบุตรชายสามพี่น้อง เพื่อพระมาหาบุตร เปรียญ 5ประโยค สำนักวัดเลียบ (วัดราษบุรณะ ) เดินทางมายังคลองพระโขนง บรรดาชาวบ้านพระโขนงจึงพร้อมใจกันนิมนต์ให้จำพรรษาอยู่ที่วัด เพื่อเป็นผู้นำในการบูรณปฏิสังขรณ์วัดสามบุตร

เมื่อการบูรณปฏิสังขรณ์วัดแล้วเสร็จ ชาวบ้านจึงขนานนามวัดเพื่อเป็นเกรียติแก่ผู้นำในการบูรณะว่า วัดมหาบุตร ภายหลังได้เปลี่ยนเป็นวัดมหาบุศย์ ประวัติความเป็นมาของวัดมหาบุศย์ในหนังสือสยามประเภท ฉบับบวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม ร.ศ. 118 (พ.ศ.2442) กลับระบุแตกต่างออกไป นายกุหลาบ ตฤษณานนท์ บรรณาธิการ กล่าวว่า พระศรีสมโภช นามเดิมว่า บุด เป็นผู้สร้างวัดตั้งแต่ตอนบวชเป็นพระที่วัดสุวรรณในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชการที่2 ภายหลังพระมหาบุดสึกออกไปรับราชการได้เป็นพระศรีสมโภช(บุด) จึงเรียกว่าวัดมหาบุด

หนังสือประวัติทั่วราชอาณาจักร ฉบับกรมการศาสนาระบุว่า แต่ก่อนวัดมหาบุศย์มีฐานะเป็นสำนักสงฆ์อยู่หลายปีจนประมาณ พ.ศ.2455 จึงได้บูรณะสังฆเสนาสนะ ครั้นถึง พ.ศ.2470 อุโบสถชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา จึงได้รื้อถอนและก่อสร้างขึ้นใหม่

วัดมหาบุศย์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะที่เป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน แม่นากพระโขง ตำนานความรักอันมั่นคงระหว่างนางนากและนายมากที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอดีตหรือเป็นเพียงเรื่องเล่าในตำนาน แต่ที่แน่นอนคือ ได้ปรากฏศาลแม่นากตั้งอยู่ข้างต้นตะเคียนเก่าแก่ที่ยืนต้นตายเหลื่อแต่ตอภายในวัดมหาบุศย์ริมคลองพระโขนง โดยเชื่อกันว่า วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ฝังศพแม่นากและเป็นที่พ่อมากใช้หลบซ่อนตัวจากผีแม่นาก ผู้เป็นภรรยา ชาวบ้านจึงนิยมเรียกวัดนี้ว่า วัดแม่นากพระโขนง ตามชื่อถิ่นฐานที่วัดตั้งอยู่ (ปัจจุบัน พื้นทางวัดอยู่ในเขตสวนหลวง)

ชื่อพระโขนงหรือบางขนงนั้นปรากฏหลักฐานการเรียกชื่อย่านนี้เป็นครั้งแรกในโครงนิราศพระยาตรังของ พระยาตรังคภูมาภิบาล ที่แต่งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2352 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 ความว่า

มาเห็นโชนเชี่ยวบ้าน บางขนง

บ้างไป่เปรียบบางทรง แม่ไว้

ขนงโฉมแม่สุดาวง    ทางเนตร นางนา

บางใช่เอวบางให้    จากเจ้ามาบาง

บุคคลที่ทำให้ตำนานแม่นากพระโขนงเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง คือ พระบรมวงษ์เธอ กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์(พระองค์เจ้าวรรณากร ตันราชสกุล วรวรรณ) โดยทรงนำเรื่องราวของแม่นากพระโขนงมาทรงสร้างเป็นมหรสพครั้งแรกในรูปแบบละครร้อง โดยทรงใช้ชื่อเรื่องอีนากพระโขนงออกแสดงที่โรงละครปรีดาลัยได้รับความนิยมอย่างมาก

จุดมุ่งหมายของหลายคนที่เดินทางมาวัดนี้ คือ การมาเคารพสักการะศาลแม่นากหรือย่านาก เพื่อขอพรเรื่องความรักและการจับใบดำใบแดงในการเกณฑ์ทหาร และผู้คนยังนิยมมากราบขอพรจากหลวงพ่อยิ้ม พระพุทธรูปปางมารวิชัยซึงประดิษฐ์ฐานอยู่ในอุโบสถด้วย

Facebook : https://www.facebook.com/pages/category/Religious-Center/วัดมหาบุศย์-แม่นาคพระโขนง-615067698515745/

โทร : 080-567-5325

Email: 

เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปให้กราบใหว้บูชามากรวมถึงมีเทวรูปด้วยนะ เช่นพระทันใจ แม่ตะเคียน แม่ย่านาค พระพิฆเนตร ฯลฯ ส่วนให้ทำบุญก็มีมากอย่างทำบุญโลงศพ บริจาคน้ำไฟ ทำบุญพระประจำวันเกิดหรือเสี่ยงเซียมซี ฯลฯ นอกจากกราบใหว้บูชาแล้ว สำหรับใครปีงชงที่วัดมหาบุศย์มีสถานที่ให้แก้ปีชงด้วย

ใครที่ไม่อยากเกณฑ์ทหารลองไปกราบและขอแม่ย่านาคดู ศักดิ์สิทธิ์มากเป็นชื่อเสียงของทางวัดนอกจากนี้ผู้ที่ไปขอหาวยขอโชคลาคก็มีมาก และยังมีศพเด็กชายชื่อคุณศิริโรงน์ พิบูลย์ศิลป์หรือคุณเอ ที่เสียชีวิตแล้วไม่เน่าไม่เปื่อยซึ่งสามารถขอโชคลาคได้

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

พวงหรีดวัดมหาบุศย์ บริการจัดทำและไปจัดส่งที่วัดนี้ไม่มีค่าวื่ง สั่งซื้อได้เลยค่ะร้านฯไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เรามีฝ่ายบริการลูกค้าประสานงานให้ได้อย่างรวดเร็วในกรณีเกิดปัญหาต่างๆที่ไม่คาดฝัน

Back To Top