skip to Main Content

พวงหรีดนางนองวรวิหาร จัดส่งฟรี

พวงหรีดวัดนางนอง สั่งพวงหรีดให้ไปจัดส่งไม่มีค่าวิ่งค่ะ สามารถสั่งพวงหรีดได้ทุกรายการ มีคุณภาพดีได้มาตรฐาน สวยงาม ราคาไม่แพงจนเกินไป คุณลูกค้าเชิญเลือกสั่งซื้อรายการที่ด้านล่างก่อนได้เลยค่ะ

พวงหรีดวัดนางนองวรวิหาร
จัดส่งฟรีค่ะ สั่งได้เลยค่ะดูแบบ ราคา ได้จากภายในเวปไซต์
Previous
Next

รายการแนะนำ

วัดนางนองวรวิหาร

สถานที่ตั้ง : ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร :  111 , 43

รถไฟฟ้าใต้ดิน :

วัดนางนองวรวิหารสร้างขึ้นเมื่อช่วงปลายสมัยอยุธยาในสมัยของสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 ราวๆ พ.ศ. 2245 – 2252 ปัจจุบันวัดนางนองตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดหนัง

ที่มาของชื่อวัดนางนองนั้นมาจากสภาพภูมิศาสตร์ที่เป็นพื้นที่ราบลุ่มและมีคลองเล็กคลองน้อยหลายสายไหลมารวมกับคลองด่านทำให้เกิดน้ำท่วมเจิงนอง จนเป็นที่มาของชื่อตำบล “นางน้ำนอง” หรือ “บางนางนอง” ชือวัดจึงเป็น วัดนางนอง

ด้วยสภาพภูมิอากาศที่เป็นเช่นนั้น ส่งผลให้พื้นที่บริเวณวัดนางนองอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารซึ่งเหมาะแก่การทำสวนผลไม้และตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนประกอบกับวัดตั้งอยู่บนเส้นทางสัญจรทางน้ำจึงเป็นจุดพักการเดินทางเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนจึงเป็นการตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอย่างหนาแน่น

ปลายสมัยธนบุรี ท่านชู ธิดาคหบดีได้สมรสกับพระยาราชวังสัน(หวัง) เชื้อสายแขกสุหนี่ ซึ่งตั้งนิวาสอยู่ริมคลองบางข้าหลวงข้างๆวัดหงส์รัตนาราม มีธิดาด้วยกัน 3 คน คือ เพ็ง ปล้องและรอด พระชนนีเพ็งสมรสกับพระยานนทบุรีศรีมหาอุทยานมีธิดาด้วยกันหนึ่งคนชื่อเรียมและได้ถวายตัวเป็นเจ้าจอมในสมเด็จพระเจ้าลูกค้าเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงอิศรสุนทร (รัชกาลที่ 2 ) และมีประสูติการหม่อมเจ้าทับ (รัชกาลที่ 3 ) พระชนนีเพ็งจึงเป็นพระอัยกีในรัชกาลที่ 3

สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของวัดนี้ล้วนสร้างขึ้นในสมัยของรัชกาลที่ 3 เป็นศิลปกรรม “นอกอย่าง” ที่มีความคงทนและแข็งแรงตามสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมผสานกับความอ่อนช้อยตามแบบศิลปไทยประเพณี

ปฏิมากรรมที่สำคัญและมีชื่อเสียงของวัดนี้ได้แก่พระพุทธมหาจักรพรรดิพระพุทธรูปทรงเครื่องปางมารวิชัยซึ่งเป็นพระประธานที่ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถเป็นฝีมือของช่างในสมัยของรัชกาลที่3ที่มีความงดงามทางพุทธศิลป์จนได้รับการยกย่องว่าเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องที่งดงามที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย

Facebook :

โทร :02-671-1160 , 02-249-4048 

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

พวงหรีดวัดนางนองฯ ขอบพระคุณลูกค้าทุกๆท่านที่ได้เข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ค่ะ ต้องการสั่งพวงหรีดแอดไลน์สั่งนะคะ

Back To Top