skip to Main Content

จัดทำและส่งพวงหรีดวัดประยุรวงศาวาสฯ ส่งฟรี

“ฟลาวเวอร์789” จัดทำและจัดส่งพวงหรีดวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร​ จัดส่งฟรี ด้วยทีมงานมีประสพการณ์เข้าใจถึงงานเป็นอย่างดี มีความคุ้นเคยการไปส่งที่วัดแห่งนี้บ่อยครั้ง สามารถสั่งพวงหรีดได้ทุกรายการ มีคุณภาพดีได้มาตรฐาน สวยงาม ราคาไม่แพงจนเกินไป คุณลูกค้าเชิญเลือกสั่งซื้อรายการที่ด้านล่างก่อนได้เลยค่ะ

พวงหรีดคือ สิ่งของส่วนหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจให้แก่ผู้ที่สูญเสีย และเคารพรักต่อผู้ที่จากไป

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร ที่ต้องการใบเสร็จ ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ส่วนของการชำระเงินค่าสินค้า สามารถโอนผ่านได้หลากหลายบัญชีธนาคารมีให้เลือกค่ะ

พวงหรีดวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
จัดทำโดยช่างมีประสพการณ์ ราคาไม่แพง คัดสรรดอกไม้อย่างพิถีพิถัน
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดดอกไม้สด แนะนำ

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

สถานที่ตั้ง : ถนน ประชาธิปก แขวง วัดกัลยา เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร :  10 , 19 , 169 , 21 , 37 , 4 , 40

รถไฟฟ้า : สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสนามไชย ปากคลองตลาด แล้วเดินขึ้นสะพานพุทธ วัดอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาข้างๆสะพาน

วัดประยุรวงศาวาสตั้งอยู่เชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้าฝั่งธนบุรี เป็นวัดที่เจ้าพระยาพระคลัง (ดิศ บุนนาค ต่อมาเป็นสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาประยูรวงศ์ หรือสมเด็จเจ้าพระยาองค์ใหญ่) ได้อุทิศสวนกาแฟ ณ ตำบลกุฎีจีน สถาปนาขึ้นเป็นพระอารามเมื่อ พ.ศ. ๒๓๗๑ แล้วถวายเป็นพระอารามหลวง โดยได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ ว่า วัดประยุรวงศาวาส หมายถึง พุทธสถานแห่งวงศ์พระประยูรญาติ ด้วยเจ้าพระยาพระคลังเป็นบุตรของเจ้าพระยาอรรคมหาเสนา (บุนนาค) กับเจ้าคุณพระราชพันธุ์ (นวล) ซึ่งเป็นพระขนิษฐาของสมเด็จพระอมรินทรา บรมราชินี พระอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ ตระกูลบุนนาคจึงถือเป็น “ราชินิกุล” หรือญาติข้างฝ่ายพระอัครมเหสีของพระมหากษัตริย์

แม้จะมีชื่อวัดเป็นทางการแต่ชาวบ้านกลับนิยมเรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดรั้วเหล็ก เนื่องจากรั้วของวัดนี้บางช่วงเป็นรั้วเหล็กสูงประมาณ ๓ ศอก ทำเป็นรูปอาวุธ ได้แก่ หอก ดาบ ขวาน จากหนังสือประวัติวัดประยุรวงศาวาส พ.ศ. ๒๔๗๑ ระบุว่า เจ้าพระยาพระคลังได้นำน้ำตาลทราย สินค้าออกที่สำคัญในเวลานั้นแลกกับรั้วเหล็กที่นำเข้าจากอังกฤษแบบ “น้ำหนักต่อน้ำหนัก” และน้อมเกล้าฯ ถวายแด่รัชกาลที่ ๓ เพื่อใช้ล้อมกำแพงวัง แต่พระองค์ไม่โปรด จึงขอทูลพระราชทานรั้วเหล็กมาใช้ล้อมเป็นรั้ววัดที่ตนสร้างแทน

ในห้วงเวลาที่สถาปนาวัดประยุรวงศาวาส เศรษฐกิจการค้าของสยามกับต่างประเทศกำลังเจริญรุ่งเรือง เป็นผลให้ชาวต่างชาติเข้ามาทำการค้าในพระนครเป็นจำนวนมาก เจ้าพระยาพระคลังมีหน้าที่ดูแลชุมชนการค้า ทั้งของชาวจีนและชาวตะวันตกที่เข้ามาติดต่อค้าขายและเผยแผ่ศาสนา ดังนั้น บริเวณโดยรอบวัดประยุรวงศาวาสนิมแม่น้ำเจ้าพระยาจึงเป็นที่ตั้งบ้านเรือนของขุนนางตระกูลบุนนาค ชุมชนชาวต่างชาติที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร รวมทั้งโกดังสินค้าและท่าเรือของพ่อค้าจีนกลุ่มใหญ่ ดังปรากฏรายชื่อในหนังสือบางกอกกาแลนเดอร์เมื่อ พ.ศ. ๒๔๐๕ เช่น พระยาพิศาล ศุภผล (ชื่น พิศาลบุตร) พระพิสณท์สุรากร เจ้าสัวฟัก แซ่ลิ้ม เจ๊สัวกวางสิว แซ๋อู๋ เจ๊สัวจั่น แซ่กิม เป็นต้น

เวปไซต์ : https://www.watprayoon.com/main.php

โทร :0-246-4492 FAX: 02-466-9498

Email: phon_sommana@hotmail.com

วัดประยุรวงศาวาสยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธนาคน้อย พระพุทธรูปที่สร้างคู่กับพระศรีศากยมุนี วัดสุทัศนเทพวราราม พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวจีนให้ความเคารพศรัทธาพระพุทธปฏิมาองค์นี้อย่างมาก มักเรียกกันทั่วไปว่า พระพุทธนาคน้อย เพื่อให้คู่กับพระศรีศากยมุนีหรือพระพุทธนาคใหญ่ ชาวจีนขนานนามพระพุทธนาคน้อยอีกชื่อหนึ่งว่า “ลักเน่ย” แปลว่า กลับบัว ๖ ชั้น

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

“ฟลาวเวอร์789” ร้านพวงหรีดออนไลน์ชั้นนำ ร้านฯจัดส่งที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหารแห่งนี้มานานทุกวัน เราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี วางใจได้ค่ะ

Back To Top