skip to Main Content

บริการส่งพวงหรีดวัดธาตุทอง ฟรีไม่มีค่าวิ่ง

“ฟลาวเวอร์789” จัดทำและจัดส่งพวงหรีดวัดธาตุทอง จัดส่งฟรี วัดใหญ่วัดดังร้านฯของเราจัดส่งที่วัดแห่งนี้ทุกวัน ร้านฯเราขอเป็นอีกตัวเลือกในการจัดทำและจัดส่งพวงหรีด
ออนไลน์ พร้อมมีภาพให้คุณลูกค้าตรวจสอบความพึงพอใจ และวิ่งไปจัดส่งถึงวัดแบบตรงต่อเวลา ยืนยันได้จากภาพถ่ายส่งถึงมือผ่านทางไลน์

สิ่งหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจให้แก่ผู้ที่สูญเสีย และเคารพรักต่อผู้ที่จากไป

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร ที่ต้องการใบเสร็จ ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ส่วนของการชำระเงินค่าสินค้า สามารถโอนผ่านได้หลากหลายบัญชีธนาคารมีให้เลือกค่ะ

พวงหรีดวัดธาตุทอง
คุณภาพเยี่ยม จากช่างฝีมือดี
วางใจได้ ด้วยทีมงานจัดส่ง
พร้อมแก้ปัญหา โดยทีมประสานงาน
ตัวอย่างจัดส่ง
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดดอกไม้สด แนะนำ

วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร : 2 ,23 , ปอ.23 , 25 , ปอ.25 , 38 , 40 , ปอ.40 , 48 , 71

รถไฟฟ้า : BTS ลงสถานีรถไฟฟ้าเอกมัย

วัดธาตุทองตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา เป็นวัดที่รวมวัดโบราณ 2 วัด คือ วัดหน้าพระธาตุและวัดทองล่างเข้าด้วยกัน วัดหน้าพระธาตุตั้งอยู่นิมแม่น้ำเจ้าพระยาสร้างขึ้นในสมัยอยุธยา ส่วนวัดทองล่างเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์

วัดหน้าพระธาตุไม่พบหลักฐานในการก่อสร้างและผู้สร้าง แต่สันนิษฐานว่า เหตุที่ชื่อว่า วัดหน้าพระธาตุนั้นน่าจะมีที่มาจากภายในบริเวณวัดมีเจดีย์องค์ใหญ่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

ส่วนวัดทองล่างมีตำนานเล่าว่า พื้นที่บริเวณนี้แต่เดิมเป็นสวนผลไม้ตกทอดมาจากบรรพบุรุษของนายทอง กลางสวนมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ ด้วยความกังวลใจว่า จ้นโพธิ์เป็นต้นไม้ที่ควรอยู่ในวัด ไม่สมควรจะอยู่ในบ้าน จะโค่นทิ้งก็กลัวว่าจะเป็นอันตรายแก่ตนและครอบครัว นายทองจึงบริจาคที่ดินส่วนนั้นสร้างเป็นวัดเล็กๆ พอเป็นที่จำพรรษาของพระสงฆ์

ต่อมา มีสมภารชาวมอญรูปหนึ่งชื่อกะทอ (ภาษารามัญ แปลว่า ปลาตะเพียนทอง) เข้ามาจำพรรษาอยู่ที่วัด ซึ่งขณะนั้นยังสร้างไม่สำเร็จ สมภารทองกับนายทองจึงร่วมกันทำนุบำรุงวัด และตั้งชื่อวัดนี้ว่า วัดโพธิ์สุวรรณารามหรือวัดโพธิ์ทองให้พ้องกันกับชื่อสมภารและนายทองผู้เป็นเจ้าของที่ดิน ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดทอง แต่ชื่อซ้ำกับวัดอื่น จึงเพิ่มสร้อยท้ายชื่อว่า วัดทองล่าง เพราะตั้งอยู่ต่ำลงมาทางตอนล่างของแม่น้ำเจ้าพระยา

พ.ศ. 2480 รัฐบาลได้เวนคืนที่ดินตำบลคลองเตย บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อสร้างท่าเรือกรุงเทพ วัดหน้าพระธาตุและวัดทองล่าง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณนั้นจึงถูกเวนคืน รัฐบาลได้ทำผาติกรรมชดใช้เงินเพื่อย้ายวัดไปสร้างที่อื่นหรือรวมเข้ากับวัดอื่น ทั้งวัดหน้าพระธาตุและวัดทองล่างจึงยุบรวมกัน แล้วสร้างเป็นวัดขึ้นใหม่บนสถานที่ตั้งในปัจจุบันโดยมีสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ (หม่อมราชวงศ์ชื่น นพวงศ์) เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุติในขณะนั้นเป็นองค์อุปถัมภ์ และทรงนำมงคลนามของทั้ง 2 วัดนี้มารวมกัน พระราชทานนามใหม่ว่า วัดธาตุทอง

Facebook : https://www.facebook.com/watthatthong/

โทร : 02-391-9616

Email: 

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

“ฟลาวเวอร์789” ร้านพวงหรีดออนไลน์ชั้นนำ ร้านฯจัดส่งที่วัดธาตุทองฯ แห่งนี้มานานทุกวัน เราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี วางใจได้ค่ะ

Back To Top