Skip to content

พวงหรีดวัดธาตุทอง ส่งฟรี

“ฟลาวเวอร์789” รับจัดทำรับส่งถึงวัดธาตุทอง เราชำนาญที่วัดแห่งนี้เป็นอย่างดี วัดใหญ่วัดดังร้านฯของเราจัดส่งที่วัดแห่งนี้ทุกวัน เชิญชมแบบต่าง ๆ ได้จากเวปไซต์พวงหรีดที่วัดธาตุทองที่จะพบเห็นบ่อยเช่น พวงหรีดดอกไม้สดหรูและพวงหรีดพัดลม
สั่งออนไลน์เพียงแอดไลน์ เรามีภาพก่อนทำหลังทำเสร็จส่งให้คุณลูกค้าตรวจสอบความพึงพอใจ และวิ่งไปจัดส่งถึงวัดแบบตรงต่อเวลา ยืนยันได้จากเวลาส่งภาพให้ตรวจสอบ


สินค้าตัวอย่าง

ใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษี บริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS หรือเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ


วัดธาตุทอง

วัดธาตุทองตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา เป็นวัดที่รวมวัดโบราณ 2 วัด คือ วัดหน้าพระธาตุและวัดทองล่างเข้าด้วยกัน วัดหน้าพระธาตุตั้งอยู่นิมแม่น้ำเจ้าพระยาสร้างขึ้นในสมัยอยุธยา ส่วนวัดทองล่างเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์

วัดหน้าพระธาตุไม่พบหลักฐานในการก่อสร้างและผู้สร้าง แต่สันนิษฐานว่า เหตุที่ชื่อว่า วัดหน้าพระธาตุนั้นน่าจะมีที่มาจากภายในบริเวณวัดมีเจดีย์องค์ใหญ่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

ส่วนวัดทองล่างมีตำนานเล่าว่า พื้นที่บริเวณนี้แต่เดิมเป็นสวนผลไม้ตกทอดมาจากบรรพบุรุษของนายทอง กลางสวนมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ ด้วยความกังวลใจว่า จ้นโพธิ์เป็นต้นไม้ที่ควรอยู่ในวัด ไม่สมควรจะอยู่ในบ้าน จะโค่นทิ้งก็กลัวว่าจะเป็นอันตรายแก่ตนและครอบครัว นายทองจึงบริจาคที่ดินส่วนนั้นสร้างเป็นวัดเล็กๆ พอเป็นที่จำพรรษาของพระสงฆ์

ต่อมา มีสมภารชาวมอญรูปหนึ่งชื่อกะทอ (ภาษารามัญ แปลว่า ปลาตะเพียนทอง) เข้ามาจำพรรษาอยู่ที่วัด ซึ่งขณะนั้นยังสร้างไม่สำเร็จ สมภารทองกับนายทองจึงร่วมกันทำนุบำรุงวัด และตั้งชื่อวัดนี้ว่า วัดโพธิ์สุวรรณารามหรือวัดโพธิ์ทองให้พ้องกันกับชื่อสมภารและนายทองผู้เป็นเจ้าของที่ดิน ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดทอง แต่ชื่อซ้ำกับวัดอื่น จึงเพิ่มสร้อยท้ายชื่อว่า วัดทองล่าง เพราะตั้งอยู่ต่ำลงมาทางตอนล่างของแม่น้ำเจ้าพระยา

แผนที่วัด https://goo.gl/maps/B91EPLjdZj3CYVLZ9

วัดธาตุทอง

“ฟลาวเวอร์789” ร้านพวงหรีดออนไลน์ชั้นนำ ร้านฯจัดส่งที่วัดธาตุทองฯ แห่งนี้มานานทุกวัน เราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี วางใจได้ค่ะ