skip to Main Content

พวงหรีดวัดเศวตฉัตรวรวิหาร จัดส่งฟรี

ร้านฟลาวเวอร์789 จัดส่งพวงหรีดวัดเศวตฉัตร​ จัดส่งฟรี ไม่มีค่าวิ่งค่ะ สามารถสั่งพวงหรีดได้ทุกรายการ มีคุณภาพดีได้มาตรฐาน สวยงาม ราคาไม่แพงจนเกินไป คุณลูกค้าเชิญเลือกสั่งซื้อรายการที่ด้านล่างก่อนได้เลยค่ะ

ที่ “ฟลาวเวอร์789” มีบริการถ่ายรูปส่งให้คุณลูกค้าตรวจสอบดูทุกขั้นตอนจัดทำ ตั้งแต่จัดเสร็จ จนถึงจัดส่งถึงที่หมาย วางใจได้เลยค่ะ ซึ่งทางร้านยังทำการตรวจสอบเพื่อให้การจัดส่งนั้นไม่ผิดวัด ผิดศาลาแน่นอนค่ะ

สำหรับคุณลูกค้าองค์กร ที่ต้องการใบเสร็จ ทางร้านฯบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS , Kerry หรือเป็นไฟล? PDF ทางอีเมล เพียงคุณลูกค้าแจ้งเจ้าหน้าที่ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

วัดเศวตฉัตรตั้งอยู่ริมถนนเจริญนคร คลองสาน ฝั่งธนบุรี

พวงหรีดวัดนางนองวรวิหาร
จัดส่งฟรีค่ะ สั่งได้เลยค่ะดูแบบ ราคา ได้จากภายในเวปไซต์
Previous
Next

รายการพวงหรีดพัดลม แนะนำ

รายการพวงหรีดผ้า แนะนำ

วัดเศวตฉัตรวรวิหาร

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมถนนเจริญนคร คลองสาน ฝั่งธนบุรี , ซอยเจริญนคร 25 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในวัด

การเดินทางรถโดยสาร :  6, 111 (บุคคโล – เจริญนคร)

รถไฟฟ้า : ใช้ BTS ลงสถานีกรุงธนบุรี ขึ้นรถเมล์สาย 6 ซึ่งจะผ่านวัดเศวตรฉัตร

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ระบุว่า วัดเศวตฉัตรเป็นวัดที่สร้างขึ้นในปลายสมัยอยุธยา แต่ไม่ปรากฏหลักฐานว่าใครเป็นผู้สร้าง มีพระอุโบสถเก่าแก่ซึ่งมีลักษณะทางปัตยกรรมสมัยอยุธยาเป็นหลักฐานโดยปรากฏชื่อที่ชาวบ้านนิยมเรียกแตกต่างกันไปหลายชื่อ เช่น วัดแมลงภู่ทอง วัดกัมพูฉัตร วัดบางลำภูใน และวัดบางลำภูล่าง เป็นต้น

เดิมด้านหน้าวัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ความเชี่ยวกรากของสายน้ำทำให้ตะกอนดินถูกพัดมาทับถมที่ริมตลิ่งทำให้ตัววัดต้องห่างออกจากแม่น้ำมากขึ้น ดังจะเห็นจากที่ตั้งของพระอุโบสถหลังเดิมอยู่ห่างจากฝั่งแม่น้ำประมาณ ๕๐๐ เมตร (ปัจจุบัน มีถนนเจริญนครตัดระหว่างวัดกับพระอุโบสถหลังเดิม)

ครั้นถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ ๒ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นสุรินทรรักษ์ (พระองค์เจ้าฉัตร ต้นราชสกุล ฉัตรกุล) พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ ทรงดำเนินการบูรณปฏิสังขรณ์วัดแห่งนี้ให้สมบูรณ์เสียใหม่เมื่อ พ.ศ. ๒๓๕๙ อันเป็นช่วงปลายสมัยของรัชกาลที่ ๒ โดยโปรดเกล้าฯ ให้รื้อพระตำหนักของพระองค์ไปสร้างเป็นกุฏิหลังใหม่จำนวน ๕ หลัง ดังที่ปรากฏเป็นกุฏิของเจ้าอาวาสในปัจจุบัน พร้อมทั้งสร้างอุโบสถ วิหาร ศาลาการเปรียญ และพระปรางค์ขึ้นใหม่ในที่ตั้งปัจจุบัน แต่อุโบสถเก่ายังอยู่ที่เดิม

Facebook : https://www.facebook.com/watsawettachat

โทร : 02-860-2215

สิ่งสำคัญในพระอาราม ได้แก่

พระอุโบสถเป็นสถาปัตยกรรมนอกอย่างตามพระราชนิยมในรัชกาลที่ ๓ หลังคาทำชั้นลด ๒ ชั้น ไม่มีช่อฟ้า ใบระกา หน้าบันตอนบนประดับลายปูนปั้นรูปดอกไม้ตอนล่างเป็นกระเบื้องเคลือบรูปสัตว์ต่างๆ ภูเขา ต้นไม้ และดอกไม้แบบจีน ซุ้มประตูและหน้าต่างประดับลายปูนปั้นรูปดอกไม้ บานประตูและหน้าต่างด้านนอกเขียนลายรดน้ำรูปฉัตร ๕ ชั้น กับรูปพุ่มข้าวบิณฑ์ ผนังภายในเขียนเป็นลายดอกไม้ร่วง

ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปหล่อปางนาคปรก แต่ลักษณะดูจะเป็นพระปางมารวิชัยมาก่อน ต่อมา จึงต่อเศียรพระยานาคกับต้นจิกขึ้น ด้วยพระหัตถ์ขวากดพระเพลาอย่างปางมารวิชัย

พระวิหารพระพุทธไสยาสน์เป็นพระวิหารหลังคามุงกระเบื้อง ปั้นลมปูนไม่มีช่อฟ้า ใบระกา ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์มีพระนามว่า พระพุทธบัณฑูรพูลประดิษฐสถิตไสยาสน์ ท่านพระครูวินัยสังวร (มูล) เจ้าอาวาสรูปแรกเป็นผู้สร้างไว้

แกลเลอรี่และแผนที่วัด

“ฟลาวเวอร์789” ร้านพวงหรีดออนไลน์ชั้นนำ ร้านฯจัดส่งที่วัดแห่งนี้มานานทุกวันเราจึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี วางใจได้ค่ะ

Back To Top